มาชวนทำวุ้นมะพร้าวอ่อน หอมหวานชื่นใจ by Kitty Chef โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
อากาศร้อน ๆ มาชวนทำวุ้นมะพร้าวอ่อน หอมหวานชื่นใจ วิธีทำง่ายมาก วัตถุดิบก็หาซื้อง่ายค่ะ
ส่วนผสม วุ้นมะพร้าวอ่อน
• น้ำมะพร้าว 1.5 ลิตร
• เนื้อมะพร้าวอ่อน (ขูดเตรียมไว้แล้ว)
• ผงวุ้น 13 กรัม
• น้ำตาลทราย (ความหวานตามชอบ)
วิธีทำวุ้นมะพร้าวอ่อน
• ผสมน้ำมะพร้าว น้ำตาลทราย และผงวุ้น คนให้เข้ากัน พอผงวุ้นกับน้ำตาลละลายก็ตั้งเตาเปิดไฟค่ะ
• คนไปเรื่อย ๆ จนวุ้นเริ่มเดือดก็ใส่มะพร้าวอ่อน เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 10 นาที (หมั่นช้อนฟองอากาศทิ้งด้วยนะคะ)
• วุ้นมะพร้าวเคี่ยวเสร็จแล้วค่ะ เตรียมตักวุ้นใส่ในลูกมะพร้าวได้เลย
• ตักวุ้นใส่ในลูกมะพร้าว ค่อย ๆ ตัก ระวังร้อนค่ะ
• ตักวุ้นใส่ให้เต็มทั้ง 2 ลูก แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 2-3 ชั่วโมง ก็รับประทานได้แล้วค่ะ
• วุ้นมะพร้าวอัดแน่นด้วยเนื้อมะพร้าวเน้น ๆ ยิ่งได้นั่งทานริมทะเลด้วยแล้ว... เคี้ยวเพลินเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก KittyChef