ไอศกรีมโฮมเมด รสสตรอเบอรี่
ส่วนผสม
- สตรอเบอรี่ 15 ลูก
- นมสด 200 มิลลิลิตร
- วิปปิ้งครีม 200 มิลลิลิตร
- เกลือ 1 หยิบมือ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 80 กรัม แบ่ง ไปบมสตอเบอร์รี่ครึ่งหนึ่ง และอีกครึ่งเป็นส่วนผสมของนม
วิธีทำ
- นำสตรอเบอรี่สดไปแช่แข็ง เมื่อแข็งแล้วนำมาบมด้วยน้ำตาลและมะนาว บมทิ้งไว้ 30 นาที
- ระหว่างรอสตรอเบอรี่ที่บมไว้ ให้นำไข่ไก่ใส่ลงไปในอ่างผสม ใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงไป ตีจนขึ้นฟูเป็นสีขาว
- เทนมสดลงไปในไข่ที่ตีไว้ คนให้เข้ากัน นำสตรอเบอรี่ที่บมไว้ได้ที่แล้ว ใส่ลงไปในชามผสม
- นำส่วนผสมทั้งหมดลงปั่น ไม่ต้องให้สตรอเบอรี่ละเอียดมาก
- นำส่วนผสมเทลงกล่องถนอมอาหารที่มีฝาปิดมิดชิด ตามด้วยวิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน
- นำไปแช่ตู้เย็นในช่องแช่แข็ง
- แช่ 2 ชั่วโมงให้นำออกมากวน แล้วนำเข้าตู้เย็นอีกครั้ง แช่ไว้ 5 ชั่วโมงก็ใช้ได้ หรืออาจจะใช้เวลามากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับตู้เย็นว่าอุณภูมิอยู่ที่เท่าไหร่