ไอศกรีมโฮมเมด รสมะนาว


ไอศกรีมโฮมเมด รสมะนาว

ส่วนผสม
  • มะนาวหรือเลมอน 2 ผล
  • ไข่แดง 1 ฟอง
  • นมสด 3 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
  • วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
  1. คั้นน้ำมะนาวเตรียมใส่ถ้วยไว้
  2. ปั่นนมสดและน้ำตาลในเครื่องปั่น ปั่นจนน้ำตาลละลาย
  3. ใส่ไข่แดง น้ำมะนาว และวิปปิ้งครีมลงไปในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อเนียนเป็นเนื้อเดียว
  4. นำส่วนผสมไปต้ม ตั้งไฟปานกลาง แล้วคอยคนอยู่ตลอดจนกว่าจะเดือด
  5. ปิดไฟยกลงจากเตาพักทิ้งไว้เย็น เทส่วนผสมลงกล่องพลาสติก
  6. นำไปแช่ช่องฟรีซ นำออกมากวนทุก 2 ชั่วโมง หรือแช่ไว้ 5 ชั่วโมงแล้วนำออกมาใส่เครื่องปั่นอีกที