ไอศกรีมโฮมเมด รสมะนาว
ส่วนผสม
- มะนาวหรือเลมอน 2 ผล
- ไข่แดง 1 ฟอง
- นมสด 3 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
- วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- คั้นน้ำมะนาวเตรียมใส่ถ้วยไว้
- ปั่นนมสดและน้ำตาลในเครื่องปั่น ปั่นจนน้ำตาลละลาย
- ใส่ไข่แดง น้ำมะนาว และวิปปิ้งครีมลงไปในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อเนียนเป็นเนื้อเดียว
- นำส่วนผสมไปต้ม ตั้งไฟปานกลาง แล้วคอยคนอยู่ตลอดจนกว่าจะเดือด
- ปิดไฟยกลงจากเตาพักทิ้งไว้เย็น เทส่วนผสมลงกล่องพลาสติก
- นำไปแช่ช่องฟรีซ นำออกมากวนทุก 2 ชั่วโมง หรือแช่ไว้ 5 ชั่วโมงแล้วนำออกมาใส่เครื่องปั่นอีกที