ไอศกรีมโฮมเมด รสส้ม
ส่วนผสม
- น้ำตาลทราย 360 กรัม
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
- น้ำส้มคั้น 2 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง
- วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- ละลายน้ำตาลทรายโดยผสมกับน้ำ แล้วนำเข้าไมโครเวฟ 3 นาที นำออกมาคนให้น้ำตาลละลาย
- พักน้ำตาลให้เย็นลง เติมน้ำส้ม น้ำมะนาวและวิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน
- เทใส่กล่องพลาสติก แช่ช่องฟรีซไว้ 2 ชั่วโมง แล้วนำไอติมออกมากวนเพื่อไม่ให้ไอศกรีมเป็นเกร็ดน้ำแข็ง เอาออกมากวนทุก 2 ชั่วโมง เพื่อความเนียนของเนื้อไอศกรีม แค่นี้ก็ได้ไอศกรีมรสส้มทานเองที่บ้านแล้วค่ะ