ชีสเค้กหม้อหุงข้าว สีพาสเทลหวานนุ่มเนียนไม่ง้อเตาอบ


สวัสดีค่ะ วันนี้ชวนมาทำชีสเค้กจากหม้อหุงข้าวกันค่ะ ไม่มีเตาอบก็สามารถทำชีสเค้กได้ ส่วนตัวเป็นคนชอบกินชีสเค้กมาก เข้าสตาร์บัคส์ทีไรสั่งกินตลอด ก็คิดว่าแพงอะไรนักหนา มาลองทำเองดีกว่า ไม่มีเตาอบก็ใช้หม้อหุงข้าวแทนค่ะ ส่วนผสมไม่เยอะ วิธีทำไม่ยุ่งยาก


ส่วนผสม ชีสเค้กหม้อหุงข้าว

     • ครีมชีส 200 กรัม
     • ไข่ไก่ 2 ฟอง
     • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 80 กรัม
     • วิปปิ้งครีม 200 มิลลิลิตร
     • แป้งเค้ก 40 กรัม
     • สีผสมอาหารตามชอบ

วิธีทำชีสเค้กหม้อหุงข้าว

ใส่ไข่ไก่ น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน

ค่อย ๆ ใส่วิปปิ้งครีม และแป้ง คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน


แบ่งแป้งที่ผสมแล้วออกเป็นสามส่วน ผสมสีตามชอบเลยค่ะ ใครจะแบ่งมากกว่าสามส่วนก็ได้นะคะ เอาที่ชอบเลย


กรุกระดาษไขแล้วเทส่วนผสมแต่ละสีลงตรงกลางหม้อ จากนั้นกดปุ่มหุงตามปกติเลยค่ะ ถ้าหุงรอบแรกแล้วยังไม่สุกให้รอสักครู่แล้วหุงอีกรอบ เช็กความสุกโดยใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มดู ถ้าไม่มีอะไรติดไม้แสดงว่าสุกแล้วค่ะ พักไว้จนเค้กเย็นตัว ถึงคว่ำหม้อแล้วค่อยเอาเค้กออกมา


เสร็จแล้ว เราทำสามสี ได้แก่ สีชมพู สีเขียว และสีฟ้า แต่สีฟ้ามันอ่อนไปเนอะ ออกมาเลยเหมือนแตงโม





จะเพิ่มความอร่อยด้วยการกินกับบลูเบอร์รีหรือสตรอว์เบอร์รีก็ได้ค่ะ ลองทำดูนะคะ ง่ายมาก ๆ หวังว่าจะชอบกันนะคะ

ขอขอบคุณ
คุณ Poppy farm สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก Poppy farm