วิธีทำนามะช็อกโกแลตชาเขียว


เมนูขนมช็อกโกแลต กินแล้วจะอารมณ์ดี ตอนนี้ใครที่กำลังเครียด อารมณ์บ่จอย งานเยอะ งานเร่ง สติจะแตก สมองจะระเบิด เร่มาทางนี้ เรามีสูตรนามะช็อกโกแลตชาเขียวสุดฮิต (Matcha Nama Chocolate) มาฝากกันทำง่าย ๆ เห็นชัด ๆ ทุกขั้นตอน

ขอบคุณสูตรจาก คุณอ้อมกอดของความเหงา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใครที่ชอบชาเขียวต้องห้ามพลาด เพราะคุณจะฟินเมื่อพบว่า ในเนื้อช็อกโกแลตชิ้นนี้มีผงชาเขียวมัทฉะอัดแน่นอยู่ในทุกอณู ที่รสขมของชาเขียวช่างตัดกับรสหวานของช็อกโกแลตโดยแท้


ส่วนผสม
  • ไวท์ช็อกโกแลต 400 กรัม
  • เฮฟวีครีม หรือ วิปปิ้งครีม 125 กรัม
  • เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 25 กรัม
  • ผงชาเขียวมัทฉะ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผงชาเขียวมัทฉะ  2 ช้อนชา (สำหรับโรย)
  • พิมพ์ขนาด 8x8 นิ้ว
หมายเหตุ : อันนี้เป็นรูปรวมส่วนผสมอันเก่าที่ใช้ทำเมื่อครั้งแรก ชาเขียวจะคนละตัว แต่อย่างอื่นก็สัดส่วนเหมือนเดิม

วิธีทำ


1. สับไวท์ช็อกโกแลตให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ระหว่างนี้ก็อุ่นเฮฟวีครีมหรือวิปปิ้งครีมให้ร้อน



2. เทครีมที่อุ่นไว้ลงบนไวท์ช็อกโกแลตสับ และเติมเนยจืดลงไปคนให้เข้ากัน


3. คนให้ไวท์ช็อกโกแลต เนยจืด และวิปปิ้งครีมละลายเข้ากันเป็นเนื้อเดียว



4. เติมผงชาเขียวมัทฉะลงไป คนให้ชาเขียวละลายเข้ากันดี


5. เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษรองอบเคลือบซิลิโคนแบบนี้ เวลาเอาช็อกโกแลตออกจากกระดาษจะได้เอาออกง่าย ๆ แล้วนำเข้าตู้เย็นให้เซตตัว ระยะเวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมง หรือข้ามคืน (เราแช่ไว้ข้ามคืนเลยค่ะ เวลาหั่นจะง่ายกว่าเยอะเลย)


6. ก่อนนำมาหั่นให้นำมีดไปจุ่มในน้ำอุ่น เช็ดให้แห้งแล้วค่อยนำมาตัดช็อกโกแลต พอตัดเป็นชิ้นแล้วก็ค่อยโรยด้วยผงชาเขียวมัทฉะให้ทั่ว ๆ แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

ง่าย ๆ แค่นี้เอง พร้อมจะชิมความหวานจากไวท์ช็อกโกแลตและความขมจากผงชาเขียวมัทฉะกันหรือยังส่วนใครชอบเมนูขนมง่าย ๆ แต่หน้าตาดีแบบนี้ สามารถติดตามเมนูอื่น ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก Everything Baking and Cooking     

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณอ้อมกอดของความเหงา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม