วิธีทำไอศกรีมเต้าฮวยน้ำขิง

เมนูของหวานสุดครีเอทจากคุณ shiku สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาฝากกัน ด้วยการแปลงโฉมให้ "เต้าฮวยน้ำขิง" กลายเป็นไอศกรีมที่หอมหวานชื่นใจ ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของน้ำขิง ไม่มีส่วนผสมของนม และไขมัน


ส่วนผสม
  • น้ำตาลทรายแดง 80 กรัม
  • สารให้ความคงตัว (seg) 2 กรัม
  • น้ำตาลเด็กโตรส 40 กรัม
  • มอลโตเด็กซ์ตริน 40 กรัม
  • เกลือ 1 กรัม
  • น้ำร้อน (ทุบขิง 1 ชิ้นลงไปต้มด้วย) 750 กรัม
  • ขิงผงสำเร็จรูป 2 ซอง
  • เต้าหู้นิ่ม 1 ถ้วย

 วิธีทำ


          1. นำน้ำตาลทรายแดง สารให้ความคงตัว (seg) เด็กโตรส มอลโตเด็กซ์ตริน และเกลือ ใส่อ่างผสมใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน

          2. เทน้ำร้อนลงไป คนให้เข้ากัน นำขึ้นไปตั้งไฟอ่อน ๆ ให้พอควันขึ้นก็ยกลง เพื่อให้สารคงตัวละลาย


          3. นำเอาเต้าฮวยใส่โถปั่น ตามด้วยน้ำขิง
          4. ปั่นด้วยความเร็วสูงสุด 1 นาที


          5. จากนั้นกรองใส่ถุง แล้วนำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา 4 ชั่วโมง


          6. เมื่อครบ 4 ชั่วโมงแล้ว ให้นำไปปั่นในเครื่องปั่นไอศกรีม
          7. ใช้ระยะเวลาปั่นประมาณ 30 นาที


          8. เสร็จแล้วเราก็นำส่วนผสมทั้งหมด ตักใส่ภาชนะสเตนเลส เข้าช่องฟรีซ แช่จนแข็งก็นำมาตกแต่งตามชอบ และรับประทานได้เลยจ้า..


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ shiku สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม