ไอศกรีมโฮมเมด รสราสป์เบอร์รี
ส่วนผสม
- ราสป์เบอร์รี่แช่แข็ง 500 กรัม
- น้ำตาลทราย 175 กรัม
- นมสด 50 มิลลิลิตร
- วิปปิ้งครีม 300 มิลลิลิตร
- น้ำมะนาว ครึ่งลูก
วิธีทำ
- ปั่นราสป์เบอร์รี่แช่แข็งในเครื่องปั่น นำราสป์เบอร์รี่ที่ได้มากรองเอาเม็ดออก
- ใส่น้ำมะนาว น้ำตาลทราย นมสด และวิปปิ้งครีมลงไป ตีให้เข้ากัน
- เทส่วนผสมใส่กล่องแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ นำออกมากวนทุก 2 ชั่วโมงหรือรอให้แข็งเป็นก้อนก็เลื่อนเวลามาเป็น 5 ชั่วโมงแล้วค่อยนำออกมาปั่นในเครื่องปั่น