ไอศกรีมโฮมเมด รสราสป์เบอร์รี


ไอศกรีมโฮมเมด รสราสป์เบอร์รี

ส่วนผสม
  • ราสป์เบอร์รี่แช่แข็ง 500 กรัม
  • น้ำตาลทราย 175 กรัม
  • นมสด 50 มิลลิลิตร
  • วิปปิ้งครีม 300 มิลลิลิตร
  • น้ำมะนาว ครึ่งลูก

วิธีทำ
  1. ปั่นราสป์เบอร์รี่แช่แข็งในเครื่องปั่น นำราสป์เบอร์รี่ที่ได้มากรองเอาเม็ดออก
  2. ใส่น้ำมะนาว น้ำตาลทราย นมสด และวิปปิ้งครีมลงไป ตีให้เข้ากัน
  3. เทส่วนผสมใส่กล่องแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ นำออกมากวนทุก 2 ชั่วโมงหรือรอให้แข็งเป็นก้อนก็เลื่อนเวลามาเป็น 5 ชั่วโมงแล้วค่อยนำออกมาปั่นในเครื่องปั่น