ไอศกรีมโฮมเมด รสมะพร้าวนมสด
ส่วนผสม
- นมสด 250 กรัม
- วิปปิ้งครีม 250 กรัม
- น้ำมะพร้าว 250 กรัม
- น้ำตาลทราย 185 กรัม
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- เนื้อมะพร้าวอ่อน
วิธีทำ
- นำหม้อตั้งไฟอ่อน ใส่นมสด วิปปิ้งครีม น้ำมะพร้าว น้ำตาลทรายและเกลือ ลงไปต้มจนเดือด
- เติมเนื้อมะพร้าวลงไปแล้วต้มให้เดือดอีกครั้ง
- พักส่วนผสมให้เย็น เทส่วนผสมลงกล่องพลาสติก แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ นำออกมากวนทุก 1 ชั่วโมง จนกว่าจะได้ไอศกรีมเนื้อเนียนนุ่ม