ไอศกรีมโฮมเมด รสสับปะรด
ส่วนผสม
น้ำตาล 1 ถ้วย
น้ำสะอาด 1 ถ้วย
เนื้อสับปะรด 8 ถ้วย
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
วิธีทำ
ทำน้ำเชื่อมก่อนโดยต้มน้ำให้เดือด นำน้ำตาลทรายใส่ลงไปเคี่ยว เสร็จแล้วพักไว้ให้เย็น
ปั่นสับปะรดให้ละเอียด ใส่น้ำเชื่อมลงไปผสมให้เข้ากัน บีบน้ำมะนาวลงไปเพื่อเพิ่มความเปรี้ยว
เทส่วนผสมใส่กล่องพลาสติก แช่ช่องฟรีซ นำออกมากวดทุกชั่วโมง จนเนื้อไอศกรีมเนียน