ไอศกรีมโฮมเมด รสชาเขียว


ไอศกรีมโฮมเมด รสชาเขียว

ส่วนผสม

  • วิปปิ้งครีม 200 มิลลิลิตร
  • น้ำตาลทราย 80 กรัม
  • ไข่แดง 4 ฟอง
  • ผงมัทฉะ 36 กรัม
  • น้ำอุ่น 45 มิลลิลิตร

วิธีทำ

  1. ผสมผงชาเขียวในน้ำอุ่น คนให้ผงชาเขียวละลาย
  2. แบ่งน้ำตาลครึ่งแรกตีกับไข่แดงจนขึ้นฟู และใส่ชาเขียวที่ละลายน้ำแล้วลงไปผสม
  3. ตีน้ำตาลส่วนที่สองกับวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดแข็งแล้วเทไปผสมกับส่วนผสมของข้อที่ 2 ค่อยๆ คนให้เข้ากัน
  4. เทส่วนผสมใส่กล่องแล้วนำไปแช่ฟรีซ เอาออกมาคนทุก 40 นาที จนกว่าเนื้อไอศกรีมเนียนเข้ากันดี