ไอศกรีมโฮมเมด รสชาเขียว
ส่วนผสม
- วิปปิ้งครีม 200 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- ไข่แดง 4 ฟอง
- ผงมัทฉะ 36 กรัม
- น้ำอุ่น 45 มิลลิลิตร
วิธีทำ
- ผสมผงชาเขียวในน้ำอุ่น คนให้ผงชาเขียวละลาย
- แบ่งน้ำตาลครึ่งแรกตีกับไข่แดงจนขึ้นฟู และใส่ชาเขียวที่ละลายน้ำแล้วลงไปผสม
- ตีน้ำตาลส่วนที่สองกับวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดแข็งแล้วเทไปผสมกับส่วนผสมของข้อที่ 2 ค่อยๆ คนให้เข้ากัน
- เทส่วนผสมใส่กล่องแล้วนำไปแช่ฟรีซ เอาออกมาคนทุก 40 นาที จนกว่าเนื้อไอศกรีมเนียนเข้ากันดี