ไอศกรีมโฮมเมด รสกาแฟ


ไอศกรีมโฮมเมด รสกาแฟ

ส่วนผสม
  • วิปปิ้งครีม 600 มิลลิลิตร
  • นมข้นหวานครึ่งกระป๋อง
  • กาแฟสำเร็จรูปประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำอุ่นเล็กน้อย

วิธีทำ
  1. ชงกาแฟเตรียมไว้ก่อนโดยใช้ผงกาแฟผสมกับน้ำอุ่นเพียงเล็กน้อย พอให้กาแฟละลาย คนจนกาแฟข้นเหมือนซอส
  2. นำกาแฟผสมกับนมข้นหวาน คนให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมนี้ไปตีกับวิปปิ้งครีม
  3. นำส่วนผสมเทลงกล่องพลาสติกแล้วแช่ช่องฟรีซ เอาออกมากวนทุกๆ 1 ชั่วโมงจนไอศกรีมเนื้อเนียน