ไอศกรีมโฮมเมด รสกาแฟ
ส่วนผสม
- วิปปิ้งครีม 600 มิลลิลิตร
- นมข้นหวานครึ่งกระป๋อง
- กาแฟสำเร็จรูปประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำอุ่นเล็กน้อย
วิธีทำ
- ชงกาแฟเตรียมไว้ก่อนโดยใช้ผงกาแฟผสมกับน้ำอุ่นเพียงเล็กน้อย พอให้กาแฟละลาย คนจนกาแฟข้นเหมือนซอส
- นำกาแฟผสมกับนมข้นหวาน คนให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมนี้ไปตีกับวิปปิ้งครีม
- นำส่วนผสมเทลงกล่องพลาสติกแล้วแช่ช่องฟรีซ เอาออกมากวนทุกๆ 1 ชั่วโมงจนไอศกรีมเนื้อเนียน